top of page

ถังบำบัดน้ำเสีย

วัสดุถังเก็บน้ำ

*กด "      " เพื่อกลับไปหน้าแท้งค์น้ำ
Anchor 1
วัสดุถัง

วิธีการคำนวนขนาด

ตารางช่วยคำนวณการใช้น้ำมาตราฐาน

 ถังเก็บน้ำ 

 มีหน้าที่ในการเก็บ  สำรองน้ำไว้ใช้ 

 เมื่อน้ำไม่ไหล 

 

การติดตั้ง

เมื่อได้แท็งค์น้ำที่ต้องการแล้ว ตำแหน่งการจัดวางและติดตั้งต้องรู้ด้วยว่าบ้านของเราจะติดตั้งแท็งค์ไว้ตรงไหนได้ ที่สำคัญแท็งค์ขนาดใหญ่จะขนเข้าบ้านได้อย่างไรนั้นห้ามละเลยเด็ดขาด ว่าจะขนข้ามรั้ว ยกผ่านประตูบ้านได้หรือไม่ 

 การติดตั้งถังเก็บน้ำบนดิน

ข้อดี คือ ดูแลรักษาง่าย เคลื่อนย้ายได้ง่าย เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่พอสมควร โดยถังเก็บน้ำที่ได้รับความนิยมสำหรับการติดตั้งลักษณะนี้คือ ถังเก็บน้ำสเตนเลสและถังเก็บน้ำพลาสติกชนิดติดตั้งบนดิน

 ถังเก็บน้ำสเตนเลส  ทำความสะอาดง่าย เนื่องจากมีรูถ่ายน้ำอยู่บริเวณก้นถัง มีขาตั้งที่ก้นถังเพื่อป้องกันสนิม แต่มีโอกาสเกิดสนิมตามรอยต่อ ควรใช้กับน้ำสะอาดหรือน้ำประปาเท่านั้นไม่เหมาะกับน้ำกร่อยหรือน้ำบาดาล

 ถังเก็บน้ำพลาสติกชนิดติดตั้งบนดิน   มีรูปทรง สี และลวดลายหลากหลาย และยังมีรุ่นที่มีนวัตกรรมยับยั้งเชื้อแบคทีเรียด้วย แต่ถังเก็บน้ำพลาสติกไม่มีขาตั้งเหมือนถังเก็บน้ำสเตนเลสจึงต้องติดตั้งบริเวณพื้นผิวที่เรียบสม่ำเสมอ และมีการลงเสาเข็มสั้นเพื่อรับน้ำหนัก มีรูถ่ายน้ำอยู่ด้านข้าง จึงอาจเกิดตะกอนในถังได้เล็กน้อย

 แนะนำการติดตั้ง 
ระบบสูบน้ำขึ้น
ระบบปล่อยน้ำลง

เหมาะสำหรับบ้านหลายชั้น

 การติดตั้งถังเก็บน้ำใต้ดิน 

เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด  ต้องมีโครงสร้างรับน้ำหนักที่แข็งแรง เพื่อป้องกันการทรุดตัวที่อาจจะเกิดขึ้น

 

ข้อดี คือ ดูแลรักษาง่าย เคลื่อนย้ายได้ง่าย เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่พอสมควร โดยถังเก็บน้ำที่ได้รับความนิยมสำหรับการติดตั้งลักษณะนี้คือ ถังเก็บน้ำสเตนเลสและถังเก็บน้ำพลาสติกชนิดติดตั้งบนดิน

 ถังเก็บน้ำคอนกรีต   สามารถหล่อขึ้นรูปได้ตามต้องการ ควรทำระบบกันซึม เลือกวัสดุปิดผิวที่ลดการสะสมของแบคทีเรีย แต่เนื่องจากมีรูปทรงที่จำกัดจึงควรเตรียมพื้นที่หน้างานและโครงสร้างให้พอดีกับขนาดที่เลือกใช้ และต้องมีโครงสร้างที่แข็งแรงรองรับ

 ถังเก็บน้ำพลาสติกชนิดติดตั้งใต้ดิน  ทำจากวัสดุที่สะอาด ปลอดภัย ทนทาน สามารถรับแรงกดและแรงกระแทกได้ดี แต่มีรูปทรงที่จำกัด ต้องเตรียมโครงสร้างบริเวณใต้ดินไว้รองรับเช่นกัน แต่สามารถติดตั้งได้รวดเร็วกว่าชนิดคอนกรีต

ขอขอบคุณ ข้อมูลดีๆจาก

 การเก็บกักน้ำในแท็งค์ 
 ควรมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำทุกหนึ่งปี 

 หากไม่มีภาวะฉุกเฉินใดๆ 

 ให้ถ่ายน้ำออกมาใช้กับกิจวัตรต่างๆ 

 เช่นรดน้ำต้นไม้ ล้างรถ หรือการทำความสะอาดต่างๆ 

 แล้วค่อยบรรจุน้ำสะอาดสำลงไปใหม่ 

 เพื่อให้มั่นใจว่า 

 น้ำจะสะอาดสำหรับภาวะฉุกเฉินในอนาคต 

 

คำนวนขนาด
วิธีติดตั้ง
ติดตั้งบนดิน
ติดตั้งใต้ดิน

ถังบำบัดน้ำเสีย

กำลังรวบรวมข้อมูลอยู่ค่ะ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้เร็วๆนี้

 

ถังบำบัด
bottom of page